Đừng Bỏ Lỡ Top 5+ Cách Chọn Màu Mạng Gà Đá Hiệu Quả

Đừng Bỏ Lỡ Top 5+ Cách Chọn Màu Mạng Gà Đá Hiệu Quả

Màu mạng gà đá là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay trên các trang mạng xã hội. Bởi không những giúp dễ dàng xem được tướng tá của mỗi chiến kê mà còn quyết định đến kết quả ván đấu. Tuy nhiên, để thực hiện và xem làm sao cho hiệu quả khi chơi đá gà tại Red88, đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm và mánh khóe cụ thể.

màu mạng đá gà chi tiết

Vài nét sơ lược về màu mạng gà đá

Màu mạng gà đá là thuật ngữ thường được sử dụng nhằm ám chỉ màu sắc lông, chân của chúng. Theo phong thủy, được xem là yếu tố vô cùng quan trọng nhằm xác định sự tương khắc, mệnh số giữa các chiến kê với nhau. Cụ thể, các màu sắc bao gồm đen, trắng, đỏ, xanh, vàng,…

Ngoài ra, còn dựa trên phong thủy nhằm xác định chính xác ngũ hành và chọn thời gian thi đấu phù hợp. Quy tắc bao gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, trong đó mỗi màu sắc sẽ tương ứng với quy luật riêng. Việc áp dụng đúng cách sẽ không những giúp tăng khả năng chiến thắng mà còn liên quan đến các yếu tố tác động đến trận đấu.

Chính vì thế, phải hết sức cẩn thận, phân tích thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Nếu phạm phải bất cứ một sai lầm nào trong quá trình tuyển chọn, ghép cặp hay sở hữu đôi khi dẫn đến những sai lầm, rủi ro không đáng có.

Tổng hợp 5 cách chọn màu mạng nên biết

Tổng hợp 5 cách chọn màu mạng nên biết

Như đã nêu trước đó, việc chọn màu mạng gà đá phù hợp không những tăng xác suất chiến thắng mà còn giúp giải quyết tương khắc nếu xảy ra:

Mệnh mộc

Cách xem màu mạng gà đá theo mệnh Mộc thông thường lông sẽ có màu xanh hoặc nâu đen. Bên cạnh đó, còn tượng trưng cho sự sinh trưởng, phát triển mạnh mẽ thế nên luôn sở hữu thể lực tốt. Ngoài ra, trong phong thủy, mệnh mộc tương sinh các mệnh thổ, hỏa cũng như khắc với kim, thủy.

Thế nên, khi chọn chiến kê thi đấu cùng, hãy ưu tiên chú gà có màu lông với các mệnh tương sinh để đạt độ hiệu quả tối đa.

XEM THÊM: Tiết Lộ 4 Quy Định Về Cách Chơi Đá Gà Tre Thomo Chi Tiết

Mệnh hỏa

Trường hợp trên thường lông của gà sẽ có màu đỏ tươi hoặc ngã cam, tượng trưng cho sự sáng tạo, nhạy bén cũng như rất quyết đoán trong thi đấu. Tuy nhiên, đôi lúc vẫn xảy ra các trường hợp tự tin thái quá dẫn đến việc ra đòn thiếu suy nghĩ. Người chơi có thể dựa vào các đặc điểm vừa nêu để lựa chọn đúng đắn nhất.

Mệnh thổ

Màu mạng gà đá mệnh thổ thường thấy rõ ở những lông bao gồm nâu, nâu đỏ, kem hoặc vàng cát. Với những chiến kê sở hữu mệnh trên mang trong mình tính cẩn thân, kiên nhẫn cũng như có sức chịu đựng lâu dài từ tác động bên ngoài. Mặc khác, chúng lại thiếu đi sự dứt khoát, linh hoạt, nhanh nhẹn trong chiến đấu.

Mệnh kim

Đối với những con gà mang mệnh kim tượng trưng cho sự tài lộc, danh tiếng cũng như quyền lực. Chính vì thế, hầu hết người chơi đều lựa chọn những chiến kê mang mệnh kim nhằm thu hút sự may mắn, phát đạt cho mình. Để nhận biết, hãy quan sát kỹ lông của chúng bao gồm nâu, vàng.

Mệnh thủy

Những chiến kê mang mệnh thủy, sẽ có bộ lông thiên hướng đen hoặc ngã xanh đậm. Tuy nhiên, rất ít khi bắt gặp trường hợp gà chiến sở hữu cho mình lông xanh đậm. Vì vậy, cần hạn chế cho ghép cặp nhằm hạn chế xung khắc cũng như rủi ro không đáng có.

XEM THÊM: Cách Nhận Biết Loại Vảy Gà Quý Mà Mọi Kê Thủ Cần Nắm Rõ

Nguyên tắc màu mạng theo yếu ngũ hành cần nắm

Nguyên tắc màu mạng theo yếu ngũ hành cần nắm

Dựa vào nguyên trên, có tất cả 5 mối quan hệ trong màu mạng gà đá cần phải phân biệt rõ ràng, cụ thể như sau:

  • Tương sinh: Sự giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong mọi điều kiện, yếu tố. Chẳng hạn như kim – thủy, thủy – mộc, mộc – hỏa, hỏa – thổ, thổ – kim.
  • Tương khắc: Ám chỉ sự khắc chế, cản trở nhau trong mọi tình huống bất kỳ. Ví dụ, kim – mộc, mộc – thổ, thổ – thủy, thủy – hỏa, hỏa – kim.
  • Tương hòa: Không có bất kỳ sự ảnh hưởng, hỗ trợ hay cản trở giữa các yếu tố với nhau. Đây được xem là dạng dễ dàng nhận biết nhất bởi mỗi yếu tố sẽ tự tương hòa với chính nó.
  • Tương thừa: Thuật ngữ dùng khi có sự áp đảo, xâm chiếm lẫn nhau, chẳng hạn mộc áp đảo thổ,…
  • Tương vũ: Ngụ ý sự khinh thường, sẽ hay thấy ở các trường hợp như yếu tố quá mạnh hoặc yếu với một yếu tố khác. Lấy ví dụ như thủy quá yếu so với hỏa.

Có thể thấy, 5 mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ có tác động lẫn nhau dù là tích cực hay tiêu cực cũng đều ảnh hưởng một phần không nhỏ. Thế nên, người chơi cần phải dành nhiều thời gian trong việc nghiên cứu, tìm hiểu cũng như đúc kết nhiều kinh nghiệm về việc xem màu mạng gà đá.

Lời kết

Bài viết đã phần nào giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến màu mạng gà đá. Hơn thế nữa, một số quy tắc ngũ hành cũng như cách chọn sao cho hợp lý cũng đã được đề cập chi tiết. Hy vọng với những chia sẻ bổ ích trên không những giúp người chơi tại đá gà Red88 chọn chiến kê chuẩn xác mà còn hạn chế tối đa rủi ro về tài chính.