7749 Cách Dưỡng Gà Đá Khi Bị Thương Hiệu Quả Nhất

7749 Cách Dưỡng Gà Đá Khi Bị Thương Hiệu Quả Nhất

Việc giúp gà dưỡng thương sau những trận chiến khốc liệt đòi hỏi ở kê thủ sự kiên nhẫn, có đủ tài chính và thời gian. Điều này đảm bảo để cho gà chiến được hồi phục lại một cách tốt nhất. Vì vậy, biết được cách dưỡng gà đá khi bị thương sẽ giúp quá trình cá cược đá gà Red88 hiệu quả nhất!

cách dưỡng gà đá khi bị thương

Cách dưỡng gà khi bị thương cần phục hồi

Để giúp cho gà đá phục hồi nhanh chóng, người huấn luyện kê chiến cần phải áp dụng một số cách dưỡng gà đá khi bị thương như sau.

Kiểm tra kỹ vết thương

Khi phát hiện gà đá bị thương, hãy kiểm tra kỹ nhất có thể để xác định mức độ nặng nhẹ của vết thương mà gà dính phải. Nếu là vết thương nhỏ, có thể áp dụng các phương pháp tự chăm sóc tại nhà.

Tuy nhiên, nếu gà dính phải vết thương nặng hơn, người nuôi cần phải đưa gà đá đến bác sĩ thú y để được khám và điều trị kịp thời.

Lau sạch phần bị thương 

Một trong những cách dưỡng gà đá khi bị thương là hãy nhanh chóng lau sạch vết thương bằng nước ấm khi phát hiện. Điều này nhằm loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn bám trên vết thương của gà chiến, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. 

Tuy nhiên, cần lưu ý không nên lau quá nhiều lần bởi việc lau quá nhiều có thể làm tổn thương các mô và khiến chúng khó phục hồi hơn. Vì vậy, người nuôi gà chỉ nên lau nhẹ nhàng và vừa đủ để vệ sinh sạch sẽ vết thương.

XEM THÊM: Phân Biệt Các Giống Gà Đá Trên Thế Giới Thường Gặp

Thoa thuốc sát trùng cho gà

Thoa thuốc sát trùng cho gà

Sau khi lau sạch vết thương, một cách dưỡng gà đá khi bị thương mà người huấn luyện nên làm là bôi thuốc sát trùng. Có thể sử dụng các loại thuốc sát trùng cho gà chiến như cồn, oxy già, povidone iodine,…

Tuy nhiên, như những phương pháp khác thì cái gì nhiều cũng đều không tốt. Sử dụng quá nhiều thuốc cũng có thể gây tổn thương cho vết thương và khiến quá trình phục hồi của chiến kê chậm đi. 

Băng bó cẩn thận 

Nếu vết thương lớn, theo cách dưỡng gà đá khi bị thương, hãy cố gắng băng bó lại để vết thương không bị nhiễm trùng và giúp gà đá không bị đau. Nếu không biết cách thì nên đem gà đến thú y để bác sĩ băng bó. Bởi vì, việc băng bó không đúng cách có thể làm hại đến vết thương và gây ra những vấn đề khác cho gà đá.

Cho chiến kê uống thuốc

Nếu vết thương nghiêm trọng, nên cho gà đá đi khám cũng như uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ thú y. Một điều cực kỳ quan trọng cần lưu ý là việc sử dụng thuốc không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe và khiến cho quá trình phục hồi của gà chậm hơn.

XEM THÊM: 4 Cách Tăng Trọng Cho Gà Đá Không Phải Ai Cũng Biết

Những chế độ dinh dưỡng cho gà sau khi bị thương

Những chế độ dinh dưỡng cho gà sau khi bị thương

Một trong những mục quan trọng trong cách dưỡng gà đá khi bị thương là chế độ dinh dưỡng cho chiến kê sau khi bị thương.

  • Thay đổi chế độ ăn uống phù hợp: Chế độ ăn uống của gà đá cần được sao cho phù hợp và đúng đắn để giúp gà đá nhanh lành vết thương. Cách hiệu quả nhất là nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cho gà đá.
  • Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho gà: Gà sau khi bị thương thường sẽ mất rất nhiều năng lượng để phục hồi. Do đó, trong cách dưỡng gà đá khi bị thương thì cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.
  • Kết hợp với kế hoạch nghỉ ngơi đầy đủ: Khi bị thương, gà đá nhất định phải có kế hoạch nghỉ ngơi đúng đắn để hồi phục sức khỏe. Người nuôi cần đưa gà đá của mình vào chuồng riêng và cho nó nghỉ ngơi đầy đủ.

Những lưu ý trong cách chăm sóc gà bị thương

Ngoài những cách dưỡng gà đá khi bị thương nói trên, người nuôi cũng cần chú ý đến một số điều sau. Mục đích cuối cùng là giúp cho chú gà đá của bạn nhanh chóng hồi phục và trở lại thi đấu:

  • Đảm bảo chuồng trại mà gà dùng để nghỉ ngơi dưỡng thương luôn được vệ sinh sạch sẽ và thông thoáng. Việc này chính là yếu tố quan trọng sẽ giúp cho gà đá của anh em có thể nghỉ ngơi và hồi phục một cách tốt nhất.
  • Hãy sử dụng các dụng cụ, thiết bị chăm sóc gà đá riêng biệt, tuyệt đối không dùng chung với các gia đình khác để tránh bị lây nhiễm.
  • Để vết thương nhanh lành, người nuôi cần áp dụng chính xác các cách dưỡng gà đá khi bị thương. Tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng tránh và kiểm tra thường xuyên tình trạng sức khỏe của gà đá.
  • Nếu gà đá của người nuôi bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu bất thường, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để được khám và điều trị kịp thời. Tuyệt đối đừng tự ý chữa trị cho gà đá nếu bạn không có kiến thức chuyên môn.

Kết luận

Cách dưỡng gà đá khi bị thương đúng đắn là điều rất quan trọng để phục hồi nhanh chóng cho chiến kê đối với người nuôi. Để giúp cho chú gà đá của anh em nhanh chóng trở lại trường đấu, hãy chú ý đến các biện pháp chăm sóc, điều trị. 

Và nếu đam mê bộ môn chọi gà thì đừng quên tham gia đá gà Red88 để làm giàu ngay hôm nay nhé!