4 Kinh Nghiệm Chọn Chiến Kê Chuẩn Xác Dành Cho Người Mới

4 Kinh Nghiệm Chọn Chiến Kê Chuẩn Xác Dành Cho Người Mới

Kinh nghiệm chọn chiến kê là một trong những kiến thức mà bất kỳ ai đam mê đá gà tại Red88 cũng cần phải có. Một gà chiến thực thụ khi được lựa chọn phải đáp ứng nhiều yếu tố và yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên để thực hiện chuẩn xác và đúng đắn là nhiệm vụ không hề dễ dàng, đòi hỏi nhiều kỹ năng cụ thể.

Kinh nghiệm chọn chiến kê là kiến thức ai cũng nên biết

Kinh nghiệm chọn chiến kê được hiểu như thế nào?

Chiến kê hay còn được biết đến với gà chọi hay gà đá – những loại mang trong mình sự hiếu chiến cũng như sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc. Hiện nay, ở Việt Nam nói riêng có 2 loại chính bao gồm gà đòn và gà cựa.

Nhưng không phải con nào cũng có đủ sức mạnh và thể lực để trở thành một chiến kê thực thụ trên các sàn đấu. Thế nên, đòi hỏi người chơi phải lựa chọn chính xác, đúng đắn nhằm hạn chế sai lầm.

XEM THÊM: 4 Kinh Nghiệm Chọn Chiến Kê Chuẩn Xác Dành Cho Người Mới

Những lợi ích khi có kinh nghiệm chọn chiến kê

Những lợi ích khi có kinh nghiệm chọn chiến kê

Việc trang bị đầy đủ cho bản thân những kinh nghiệm chọn chiến kê chuẩn xác, sẽ mang đến lợi thế không ngờ đến, cụ thể như sau:

 • Tăng tối đa tỷ lệ giành thắng lợi cũng như hạn chế rủi ro có thể xảy ra.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tiền bạc vào những con kém chất lượng.
 • Tích lũy, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức  khác nhau.

Tổng hợp 4 kinh nghiệm chọn gà chiến nên biết

Hiện nay, việc tìm kiếm, sàng lọc chiến kê trên thị trường tương đối khó khăn, mất rất nhiều thời gian. Hiểu được điều đó, chúng tôi đức kết, tổng hợp 4 kinh nghiệm chọn hiệu quả dành cho tân binh, cụ thể như sau:

Thông qua bố mẹ

Có thể một số người chơi không biết đến, nòi giống ảnh hưởng từ 40 đến 50% sức mạnh khi lớn lên. Thế nên, điều đầu tiên cần lưu ý khi chọn là hãy kiếm giống mái của chúng có chuẩn “ nói “ hay không. Bởi mẹ sẽ quyết định đến thể lực, sức chịu đựng và độ dẻo dai.

Ngoài ra, đối với giống bố, nên cân nhắc lựa chọn những chú gà chọi thuần chủng nhằm đáp ứng các đặc điểm liên quan đến cựa, xương, đùi và vảy.

XEM THÊM: Tiết Lộ Nhanh 3+ Cách Chấp Tiền Gà Chọi Dễ Hiểu Nhất

Dựa vào giới tính

Dựa vào giới tính

Một trong những kinh nghiệm chọn chiến kê quan trọng là dựa vào giới tính của nó. Có rất nhiều phương pháp nhận biết khác nhau được nhiều cao thủ chia sẻ lại, cụ thể như sau:

 • Hậu môn: Nếu xuất hiện cục nổi lên được xem gà đực, nếu lõm xuống là mái.
 • Cầm chân dốc ngược: Trong trường hợp nằm im không phản kháng thì được xem con đực và ngược lại.
 • Lông: Lông gà trống thường mọc đều, thẳng nhau, ngược lại lông mái không đều, xen kẽ nhau.

Dựa vào tướng

Việc có nhiều kinh nghiệm chọn chiến kê dựa vào tướng mạo sẽ giúp ích được rất nhiều điều, cụ thể như sau:

 • Đặc điểm đầu tiên tướng mạo cần phải khỏe mạnh, to lớn, dáng đứng hiên ngang, chững chạc.
 • Cần dựa vào phần đầu của chúng, được xem như là phần chịu được những đòn tất công của địch hay không. Theo đó, gà chuẩn phải có giống đầu vuông, mặt sâu không bị hẹp.
 • Kiểm tra kỹ càng phần mỏ là một trong những kinh nghiệm chọn chiến kê không nên bỏ qua. Được biết, mỏ của chúng cần phải đáp ứng như hình tam giác, mỏ sẻ hay mỏ vẹo sẽ có khả năng mổ nhanh, mạnh, tốt.
 • Việc sở hữu đuôi chuẩn nhằm giữa thăng bằng cũng như có thể thi đấu một cách hiệu quả nhất. Cụ thể, đuôi tôm xòe rộng, đuôi nguyệt cung, đuôi dạng bạch linh hay lông đuôi dài là đặc điểm vô cùng quan trọng.
 • Dựa vào cánh: Được xem như bộ phận cực kỳ quan trọng trong những đòn đánh trên không, đòi hỏi cánh phải khỏe, mạnh, vỗ đều, vững chắc. Lưu ý, có thể kiếm tra bằng việc đếm xem đủ 19 lông trở lên hay không để xác định chuẩn xác.
 • Đôi chân: Như đã biết, chân là bộ phận quan trọng dùng để đá, tấn công, giữ thăng bằng. Để chọn chuẩn gà đá phải sở hữu đôi chân khỏe, vảy đều, cứng cáp, đáp ứng mọi địa hình khác nhau.
 • Cựa gà là bộ phận quan trọng mà bất kỳ người chơi nào cũng phải biết nhằm tích lũy nhiều kinh nghiệm chọn chiến kê. Đối với gà khỏe khi cầm vào sẽ cảm nhận được độ chắc chắn, dày đậm nhằm có cho mình những cú đá hiểm học tới đối thủ.

Dựa vào tiếng gáy

Việc dựa vào tiếng gáy cũng được xem như kinh nghiệm chọn chiến kê hay không nên bỏ lỡ. Cụ thể, người chơi cần dựa vào số tiếng gáy của chúng để phân biệt, cụ thể như sau:

 • Gáy từ 7 đến 8 tiếng, sau đó giật 5 tiếng được xem như thần kê.
 • Trong khi đó gáy 5 tiếng kéo dài, xếp vào loại gà chọi có tài.
 • Gáy dưới 4 tiếng, xếp vào loại bình thường, không quá nổi trội, chịu đòn rất yếu.

Lời kết

Ở trên là tất cả những gì liên quan đến kinh nghiệm chọn chiến kê chuẩn xác nhất. Chỉ với 4 cách vô cùng đơn giản có thể phần nào giúp người chơi tích lũy, học thêm được nhiều mẹo khác nhau. Hơn thế nữa, để bỏ lỡ cơ hội làm giàu từ đá gà Red88, dành nhiều thời gian để đọc thêm nhiều tin tức liên quan.