Tổng quan về Giải Hạng Nhất Quốc Gia, những điều thú vị nhất về giải đấu chỉ có tại Red88

Mặc dù không phải là giải đấu bóng đá cấp độ cao nhất của Việt Nam nhưng Giải Hạng Nhất Quốc Gia luôn luôn có chỗ đứng trong tim người hâm mộ, đặc biệt là những địa phương có đội bóng thi đấu tại đây. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Red88 tìm hiểu kỹ hơn về Giải Hạng Nhất Quốc Gia cũng như các điều thú vị xung quanh giải này nhé!

Giải Hạng Nhất Quốc Gia là gì?

Giải bóng đá Hạng Nhất Quốc Gia Việt Nam hay thường được gọi với tên Giải Hạng nhất (Tên tiếng Anh: Vietnamese National Football First League) hay là V-League 2 là một giải đấu bóng đá chuyên nghiệp cao thứ 2 tại Việt Nam, giải đấu này được điều hành bởi Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Nhãn hàng LSIS đang là nhà tài trợ chính cho giải đấu.

Thể thức thi đấu của Giải Hạng Nhất Quốc Gia

các đội giải đấu hạng nhất việt nam

Từ mùa giải 2000 đến mùa giải 2019, thể thức thi đấu là mỗi đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm, có lượt đi và lượt về. Đội vô địch sẽ được thăng hạng lên chơi tại V-League 1. Trong khi đó các đội xếp cuối bảng, tuỳ từng năm sẽ là 1-2 đội sẽ phải xuống giải hạng nhì chơi bóng. Vì có dịch nên thể thức này đang được tạm dừng.

Đến mùa giải 2020, vì đại dịch Covid-19 bùng lên tại Việt Nam. Do đó sau khi thi đấu vòng tròn 1 lượt, bảng xếp hạng sẽ chia là làm hai. 6 đội đứng đầu bảng sẽ đá để tìm ra nhà vô địch, 6 đội đứng cuối cùng sẽ tìm ra 1 đội phải xuống hạng.

Trong mùa giải 2021, cũng giống như mùa 2020, sau khi các đội đá vòng tròn 1 lượt, 6 đội xếp nửa trên sẽ đá vòng tròn để tim ra nhà vô địch, còn nửa dưới sẽ tìm ra 1 xuất xuống hạng. Tuy nhiên trong năm nay, đội đứng ở vị trí Á Quân sẽ đá 1 trận Play off với đội đứng áp chót tại V-League 1 để tìm ra đội lên hạng.

Bốc thăm xếp lịch Giải Hạng Nhất Quốc Gia 2021

Theo lời Ban tổ chức, Lễ bống thăm sắp xếp lịch thi đấu cho mùa giải 2021 cho Giải bóng đá Hạng Nhất Quốc Gia và cúp quốc gia 2021 sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 2 giờ 30 chiều ngày 02/02/2021.

giải bóng đá quốc gia việt nam

Nguyên tắc bốc thăm

Dựa vào các quy chế, điều lệ của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam về việc đơn vị tổ chức sẽ lựa chọn một trận đấu bất kỳ, đồng thời phối hợp với đội chủ nhà tiến hành lễ khai mạc chính thức của giải đấu. Như vậy Công ty VPF đã lựa chọn Sân nhà của CLB Phú Thọ để tổ chức khai mạc giải Hạng Nhất Quốc Gia năm 2021.

Thứ tự bốc thăm

Lượt đầu tiên: CLB Phú Thọ sẽ được quyền bốc trước do được VPF lựa chọn là nơi tổ chức lễ khai mạc. Các mã số được chọn là 1, 6, 8, 9, 12, 13 để có thể thi đấu trên sân nhà Việt Trì tại giai đoạn 1, vòng đấu thứ nhất.

Lượt 2: 12 câu lạc bộ còn lại sẽ bốc các số ngẫu nhiên còn lại.

Quy định về cầu thủ

Trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến 2015, mỗi đội thuộc giải Hạng Nhất Quốc Gia được phép đăng ký 02 ngoại binh thi đấu. Tuy nhiên từ mùa giải 2016, toàn bộ các đội chỉ được phép sử dụng nội binh mà thôi.

Giải bóng đá hạng nhất Quốc gia 2021 

giải hạng nhất v league

Vào ngày 19/03/2021, Giải Hạng Nhất Quốc Gia đã chính thức bắt đầu vòng một cho một giải đấu thú vị và hấp dẫn. Ngay tại vòng đầu tiên, các chuyên gia đã nhận định đây sẽ là một cuộc đua cực kỳ gay cấn.

Phía trên là những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về Giải Hạng Nhất Quốc Gia năm 2021 tại Trang Web Red88. Chúc anh em một ngày vui vẻ!

Hướng dẫn nạp rút tại Red88